Blog > Pigerworks All Jeans Collections

Author: โอ PIGER WORKS Last Update: 2017-08-24 09:21:32
View: 1832 คน

PIGER WORKS 18XXU

มีเพื่อนๆ สอบถามเกี่ยวกับผ้า 18XXU เข้ามาค่อนข้างมากเรียกได้ว่าเป็นรหัสร้อนแรงมากๆอีกรหัสหนึ่งตอนนี้เลยครับ วันนี้ผมจึงขออนุญาตหยิบกางเกงตัวนี้ขึ้นมารีวิวกันนะครับ

18XX เป็นภาคต่อที่พัฒนาขึ้นมาจากผ้ารหัส RR และ 16RR ผ้า RR ( Rough Rider ) คือผ้า Slubby ตัวแรกของเรา น้ำหนักผ้า 13.5 ออนซ์ ซึ่งถือกำเนินขึ้นตั้งแต่ปี 2010 หลังจากนั้นเราได้พัฒนาเป็น 16RR ผ้า Slubby น้ำหนักผ้า 16 ออนซ์ และใน 18XX เราเพิ่มความ Slub หรือความขรุขระ ไม่สม่ำเสมอของเส้นด้ายที่เอามาทอมาขึ้น ใช้ด้ายเส้นใหญ่ขึ้น ทอได้น้ำหนักผ้า 18 ออนซ์ และ U ย่อมาจาก UnSanforized ซึ่งจะทำให้ผ้าหยาบ และให้ลุคของผ้า Slubby ออกมาชัดเจนมากขึ้น สำหรับสายดิบๆ โหดๆ แนะนำตัวนี้เลยครับ

18XXU 18 ออนซ์ Slubby Unsanforized นำเข้าจากญี่ปุ่น

ผ้า 18XXU สามารถผลิตได้ทั้งทรง No.4 , No.5S,No.5,No.5SL ,No.6 ,No.6L ,No.7 ,No.8 , No.10 เรียกว่า ผลิตได้ทุกๆ ทรงของเราเลยครับ

วันนี้ผมจะหยิบเจ้า No.8 กางเกงเอวสูง ทรงกระบอกใหญ่ ของเรามารีวิวกันบ้างนะครับ เพราะเพื่อนๆ หลายๆ ท่านน่าจะคุ้นชินกับทรง No.5 และ No.5S ซึ่งเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดของเราอยู่แล้วครับ

มาเริ่มกันเลยครับ

No.8-18XXU กางเกงทรงกระบอกใหญ่ผ้า 18 ออนซ์ Slubby Unsanforized

ลายกระเป๋าหลังออกแบบจากตัวอักษร PW ซึ่งเป็นตัวย่อภาษาอังกฤษของแบรนด์ครับ

ป้ายหนังที่เป็นเอกลักษณ์ เฉพาะ No.8 ซึ่งเป็นกางเกงทรงขากระบอกใหญ่ใส่สบายๆ ภาพที่ป้ายหนังเจ้าหมูเสือนั่งชิวๆ บนรั้ว ในฟาร์มที่หมูเสือทำงานอยู่ครับ

หนังที่กางเกงยีนส์ PIGER WORKS ใช้ทุกๆ ตัวเป็นหนังม้า นำเข้าจากอเมริกา นำมาตัดและปั้มตัวยมือทีละชิ้น

ลายกระเป๋าหลังด้านขวา ออกแบบจาก ตัวอักษร พว ซึ่งเป็นตัวย่อของชื่อแบรนด์ พิกเกอร์ เวิร์คส

แท็กกิ้งสีฟ้า สำหรับกางเกงรหัสการผลิต O

รีเวต ทองแดงแท้ขึ้นรูปด้วยกรรมวิธีการหล่อและขัดแต่งด้วยมือที่ละชิ้น

สวยงามและแข็งแรง ลงตัวมากๆ ครับ

กระดุมเงินแท้ 925 ขึ้นรูปด้วยการหล่อและขัดแต่งกระดุมด้วยมือเม็ดต่อเม็ด และนี่คือสิ่งที่บ่งบอกความเป็น PIGER WORKS ได้อย่างดีที่สุด

กระดุมเม็ดเล็ก กลึงจากทองเหลืองแท่ง เป็นอีกสิ่งที่เราออกแบบและเริ่มใช้ในกางเกงรุ่นพิเศษเมื่อปี 2012 และในปัจจุบัน มันได้เข้าประจำการในรหัสการผลิต O ทุกๆ ตัวแล้วครับ

และในปีนี้รหัสการผลิต O เราได้พัฒนาเทคนิคการผลิตด้วยการที่เราใส่ logo PIGER WORKS ลงไปบนงานกลึงของเราได้สำเร็จ

ป้ายบอกไซส์ยังคงกรรมวิธีการผลิตแบบดั้งเดิม เหมือนในปีแรกและกางเกงรุ่นแรกของเรา คือการปั้มตัวอักษรทั้งหมดด้วยมือ พร้อมรันวันเดือนปีผลิต รุ่น รหัสผ้า และไซส์

รีเวท Scovill US หล่อกว่านี้ไม่มีอีกแล้วครับ ลงตัวมากๆ

ผ้ากระเป๋าทอลาย Herringbone นำเข้าจากญี่ปุ่น ผ้าตัวนี้เราสั่งทางญี่ปุ่นทอขึ้นมาให้เราโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีเอกลักษณ์ตรงที่เป็นผ้าลายก้างปลาที่แน่นและมีความหนาที่เหมาะสม เป็น cotton 100% ทำให้ระบายความร้อนได้ดี และมีความแข็งแรง นำมาเย็บเป็นกระเป๋าไม่ขาด

ด้ายสีฟ้า เอกลักษณ์ ที่เราใช้ตั้งแต่ปี 2010 จนถึงปัจจุบัน เป็นสิ่งที่ทำให้แค่เดินผ่านก็รู้แล้วครับ ว่านี่คือ PIGER WORKS

ปลายขาด้ายสีฟ้า PW เย็บด้วยจักร Union Special ปรับลูกโซ่ขึ้นเป็นลายไข่ปลา อีกหนึ่งที่เราใช้ตั้งแต่เริ่มต้นแบรนด์จนถึงปัจจุบัน

งานศิลปะบนพื้นผ้ายีนส์

กระเป๋าด้านในอธิบายถึงคอนเซปการออกแบบกางเกงตัวนี้ พร้อมปั้มซีเรียลนัมเบอร์ทุกๆ ตัว

งานเย็บที่แน่น ปราณีต สวยงามและแข็งแรง

ผ้า 18XXU สามารถผลิตได้ทั้งทรง No.4 , No.5S,No.5,No.5SL ,No.6 ,No.6L ,No.7 ,No.8 , No.10 เรียกว่า ผลิตได้ทุกๆ ทรงของเราเลยครับ

ตัวอย่างเฟดของกางเกงผ้า 18XXU ครับ


คมชัด และ Slubby สายดิบ สายโหด ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

ด้วยความเคารพ

PIGER WORKS