ALL ABOUT PIGER WORKS

Author : OPASPONG, Written on : 25-08-2018


ภายในถ้ำหมูเสือ เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงานที่เกิดจากความตั้งใจ ทำในสิ่งที่รักให้ออกมาดีที่สุด
ภายใต้ชื่อ PIGER WORKS คือความตั้งใจ ความหลงไหล ศิลปะและความเป็นวิศวกรรมที่หลอมรวมอยู่อย่างลงตัว
ขอขอบคุณทุกๆท่านที่ให้การสนับสนุนทำให้เราได้มีวันนี้และมีโอกาสในการพัฒนางานอย่างต่อเนื่อง
พวกเราสัญญาว่าจะตั้งใจก้าวไปข้างหน้าทำในสิ่งที่พวกเรารักออกมาให้ดีที่สุดมาร่วมสร้างประวัติศาสตร์ในวงการยีนส์ไปด้วยกันนะครับ


PIGER WORKS เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2010จากความรักและหลงไหล่ในเสน่ห์ของบลูยีนส์
ทำให้เกิดแนวคิดและความตั้งใจจนกลายเป็นคำพูดแรกที่ก่อเกิดแบรนด์ว่า
" ทำไมเราไม่ทำสิ่งที่เราคิดว่าดีที่สุดขึ้นมาเองเลยล่ะ " คำพูดเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่ที่กลายเป็นแนวทางในการออกแบบและการทำงานของพวกเราจากนั้นเป็นต้นมากางเกงยีนส์ตัวแรกภายใต้ชื่อ PIGER WORKS ถือกำเนิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2010 เราจึงนับวันที่กางเกงยีนส์ตัวแรกถือกำเนิดขึ้นเป็นวันเกิดของแบรนด์หรือวันเกิดของเจ้าหมูเสือนั่นเองเรามีพื้นที่ในส่วนของอาคารสำนักงาน,พื้นที่จำหน่ายสินค้า โรงงานผลิตกางเกงยีนส์และเครื่องหนังรวมถึงส่วนของโรงทอผ้าทอมือ รวมอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 168 ซอยพิบูลสงคราม22 แยก 16 อ.เมือง จ.นนทบุรี
เปิดทำการตั้งแต่เวลา 10:00-20:00 น.ของทุกวันพื้นที่ในส่วนผลิต

ภายใต้คำว่า MADE IN PIGER WORKS คือความตั้งใจ ความหลงไหล ศิลปะและความเป็นวิศวกรรมที่หลอมรวมอยู่อย่างลงตัว กางเกงยีนส์ของเราผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูงและตัดเย็บโดยช่างผู้เชี่ยวชาญภายในโรงงานของเราเอง ขอขอบคุณทุกๆท่าน ที่ให้การสนับสนุนทำให้เรามีวันนี้และได้มีโอกาสในการพัฒนางานอย่างต่อเนื่องพวกเราสัญญาว่าจะตั้งใจก้าวไปข้างหน้าและทำในสิ่งที่พวกเรารักออกมาให้ดีที่สุด และร่วมสร้างประวัติศาสตร์ในวงการยีนส์ร่วมกัน
" ทำในสิ่งที่คิดว่าดีที่สุด พัฒนาให้เป็นที่สุด "ทุกขั้นตอนของการผลิตทำขึ้นด้วยมือและความตั้งใจพื้นที่ในส่วนขาย เรามีทรงและไซส์รวมถึงผ้าแบบต่างๆ ให้เพื่อนๆ เลือกมากมาย
Shop จะเปิดตั้งแต่เวลา 10:00-20:00 น.ของทุกวันไม่มีวันหยุด
สอบถามเส้นทาง โทร 089-5244995 หรือค้นหาเส้นทางใน Google Map คำว่า PIGER WORKS และมาตามเส้นทางที่แนะนำได้เลยครับเจ้าหมูเสือยืนรอต้อนรับเพื่อนๆ อยู่ที่ Shop แล้วครับตัวอย่างเฟด และตัวอย่างการวางแพทเทิร์นของกางเกงยีนส์ PIGER WORKS เครืื่องหนังต่างๆ และรองเท้่าผ้าใบ PIGER'S ก็เตรียมไว้ให้บริการเพื่อนๆ ใน Shop เช่นกันครับShop จะเปิดทุกวันไม่มีวันหยุดนะครับ 10:00-20:00 น. สอบถามเส้นทางโทร 089-5244995 หรือค้นหาเส้นทางใน Google Map คำว่า PIGER WORKS ก็จะเจอเส้นทางมาเลยครับพื้นที่ในส่วนผลิตเครื่องหนังต่างๆ รวมถึงป้ายหนังของกางเกงยีนส์ PIGER WORKS ก็ผลิตที่นี่เช่นกันครับทุกขึ้นตอนทำด้วยมืออย่างปราณีตOpaspong's Project คือโครงการที่วิจัยและพัฒนาสร้างผืนผ้ายีนส์ขึ้นมาเองภายในโรงงานของ PIGER WORKS เปรียบเสมือนทีมแข่ง F1 ที่จะนำเอาข้อดีต่างๆ มาปรับปรุุงและพัฒนางานของพวกเราต่อไปทุกขึ้นตอนมีความยาก และต้องเรียนรู้ พัฒนาและสู้ต่อไป แต่เราสัญญาว่าจะตั้งใจอย่างเต็มที่ครับ

 


บริการหลังการขาย เนื่องจากเราเป็นโรงงานผลิตเอง เราสามารถเข้าใจในการ Service และดูแลกางเกงของเราได้อย่างดีที่สุดการ Service ในบางจุดมีขั้นตอนและใช้เวลามากกว่าการผลิต แต่เราก็ตั้งใจและยิ นดีให้บริการตลอดมาตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์จนถึงปัจจุบันงานปะขาดเราก็รับดูแลให้เช่นกันครับภายใต้คำว่า MADE IN PIGER WORKS
PRIDE OF THAILAND เป็นสิ่งที่พวกเราภูมิใจและจะรักษาไว้อย่างดีที่สุดครับเรามีทรงของกางเกงมากถึง 13 ทรง รวมถึงสามารถ Custom ทรงตามสรีระของท่านได้อีก
เราผลิตได้ในทุกๆ ไซส์ที่ท่านต้องการทำให้เราสามารถลดข้อจำกัดในการสวมใส่ยีนส์ได้มากที่สุดครับหลากหลายทรง และไซส์ รวมถึงผ้าแบบต่างๆ ตั้งแต่ 11 ออนซ์ - 22 ออนซ์ ทำให้ท่านมีตัวเลือกมากถึง 4,392 แบบที่สามารถเลือกให้ทรงกับความต้องการของท่านมากที่สุดขาสั้นทรง 5 Pocketขาสั้นทรงช่างกางเกงผู้หญิงเอวต่ำพิเศษกางเกงผู้หญิงเอวต่ำกางเกงผู้ชาย เอวต่ำ Super Slimเอวกลาง กระบอกตรงเอวกลาง ทรงกระบอกเล็กเอวต่ำ ทรงกระบอกเล็กเอวกลาง ปลายขาบานเล็กน้อยเอวต่ำ ปลายขาบานเล็กน้อยเอวกลาง ปลายขาบานทรงกระบอกใหญ่ทรงช่างสีที่เข้ม ความสบายในการสวมใส่ รวมถึงผ้าทอริมจากเครื่องทอรุ่นเก่า เป็นคำตอบที่ดีสำหรับหลายๆ ท่านที่มองหายีนส์ที่ต้องการตัดให้เข้ากับรูปร่าง และสวมใส่ได้สบายๆ ในทุกๆ วัน น้ำหนักผ้า 11 ออนซ์ Sanforized ผลิตในญี่ปุ่นด้วยการออกแบบให้มีด้ายยืนที่สามารถเฟดได้สวย
โครงสร้างมาจากผ้ารุ่น 17RD และเสริมด้วยด้ายพุ่งที่มี Polyester ผสม ทำให้ผ้ารุ่นนี้สามารถยืดหยุ่นได้ดีขึ้น แต่ยังคงความสวยงาม และเอกลักษณ์ของผ้าทอรุ่นเก่าแบบมีริมผ้าอยู่อย่างเต็มที่ ดังนั้น 13.5VF จึงเป็นตัวเลือกที่ดีของท่านที่ต้องการความสบายในการสวมใส่และปั่นเฟดได้อย่างเต็มที่ ผ้าน้ำหนัก 13.5 ออนซ์ Sanforized ผลิตในญี่ปุ่น1950 ( 1950 Reproduction ) ผ้าที่ออกแบบมาให้เหมือนผ้าที่ผลิตในช่วงปี 1950 ใช้ 100% Memphis Cotton ทอโดยเครื่องทอหน้าแคบแบบโบราณ สี Vintage Blue น้ำหนักผ้า 13.5 ออนซ์ ,Sanforized ,ผลิตในญี่ปุ่น ผ้ารุ่นนี้เป็นผ้ารุ่นแรกของ PIGER WORKS ที่เข้าประจำการตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์ และยังคงเป็นผ้าที่ได้รับความนิยมอยู่จนถึงปัจจุบัน


50 BK คือผ้าที่ใช้โครงสร้างการทอมาจากผ้า 1950 แต่ย้อมด้ายยืนด้วยสีซัลเฟอร์ ให้มิติการเฟดที่ดำ เทา น้ำหนักผ้า 13.5 ออนซ์ Sanforized ผลิตที่ประเทศญี่ปุ่น( น้ำหนักผ้า 15.11 ออนซ์ Indigo X Black ) หลังจาก First Production Run ของรุ่นนี้ รหัส 1511II ( 15.11 ออนซ์ Indigo X Indigo ) ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เราได้เพิ่มมิติในการเฟดด้วยการใช้ด้ายยืนสีอินดิโก้ที่ย้อมในเฉดสี Deep Indigo ที่มีความลึกและเข้มและย้อมด้ายพุ่งด้วยสีดำ ทำให้เฟดของกางเกงรุ่นนี้ยังคงมีมิติด้วยเฉดสี Deep Indigo และ เพิ่มความลึกด้วยด้ายสีดำ ให้มิติที่มีความเข้มไม่เหมือนใคร น้ำหนักผ้า 15.11 มาในรูปแบบ Sanforized ทอริมสีผิวของเจ้าหมูเสือ ( ชมพู/ดำ )17 RD ( 17 ออนซ์ Rugged Denim ) ผ้าน้ำหนัก 17 ออนซ์ ย้อมด้วยสีอินดิโก้เฉด Vintage Blue ทอแน่นเป็นพิเศษ ทำให้เนื้อผ้า และเฟดที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร และนี่คือผ้ารุ่นที่ขายดีที่สุดของเรา ,Sanforized ,ผลิตในญี่ปุ่นผ้า 18XX ( 18 oz DoubleX Denim ) - น้ำหนักผ้า 18 ออนซ์ - Selvedge Denim - Slubby threads - USA Cotton - Sanforized - Made in Japan 18 XX เป็นผ้าที่พัฒนาให้สีเข้มและความหยาบ ขรุขระของผ้ามากเป็นพิเศษ ปั่นด้ายแบบ Slubby คือมีความไม่สม่ำเสมอกันของเส้นด้ายที่นำมาทอ ใช้ Cotton จากอเมริกา ทอด้วยเครื่องทอผ้าแบบโบราณ ผลิตที่ประเทศญี่ปุ่น ย้อมและทอจากประเทศญี่ปุ่น ผ้าจะมีเฉดสีที่เข้มเป็นพิเศษ ใช้เส้นด้ายที่ใหญ่และหยาบ ทำให้เกิดผิวสัมผัสที่ดูด้านจัด แฝงความโหด ดุดันไว้อย่างเต็มตัว18 RX ผ้าน้ำหนัก 18 ออนซ์ ที่ผสมระหว่างคุณสมบัติอันโดดเด่นของผ้า 17 RD คือทอแน่น และผ้า 18XX ที่มีความ Slub และสีเข้ม ผสมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ย้อมด้วยสีอินดิโก้เฉด Deep Blue ,Sanforized , ผลิตในญี่ปุ่นผ้ารหัส 18SLB ( 18 Oz Slub Brick ) ผ้าน้ำหนัก 18 ออนซ์ Sanforized ปั่นด้ายแบบ Slubby ย้อมสีด้ายยืนด้วยสี Deep Blue และด้ายพุ่งสีอิฐ ทำให้เฉดและมิติสีรวมถึงเนื้อผ้าที่เฟดออกมามีเสน่ห์และสวยงามมากๆ เลยครับ ,ผลิตที่ประเทศญี่ปุ่นผ้ารหัส 22ZZ ( 22 Oz ZZ ) ผ้าน้ำหนัก 22 ออนซ์ Sanforized ย้อมสี Indigo ที่เข้มเป็นพิเศษ และใช้ด้ายยืนและด้ายพุ่งเส้นใหญ่ทอแน่นเป็นพิเศษ ทำให้ได้น้ำหนักผ้าที่โหด สีเข้ม เฟดสวยสะใจ ผลิตที่ประเทศญี่ปุ่นเพิ่มเฉดสีและเติมเต็มความโหดให้กับผ้ารหัส 22MD ที่คงความโหดของผ้าไว้ที่ 22 ออนซ์ ด้ายพุ่งย้อมสีโคลน ( Mudder ) พร้อมด้วยริมสีพิเศษ ฟ้า/ดิ้นเงินและดิ้นทอง สร้างความสวยงามและโดดเด่นอย่างเต็มที่ ผ้ารุ่นนี้ิเป็น Sanforized ผลิตในประเทศญี่ปุ่นครับกระดุมเม็ดบนผลิตจากเนื้อเงินแท้ 92.5% ผลิตด้วยกรรมวิธีการหล่อขึ้นรูปแบบชิ้นเดียวและขัดแต่งด้วยมือทุกๆ เม็ด
คงความสวยงามและโดดเด่น แตกต่างจากกระดุมทั่วๆ ไป ซึ่งไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็จะยังคงสวยงาม ล้ำค่าและลงตัวเข้ากับกางเกงยีนส์ PIGER WORKS มากที่สุดกระดุมทองเหลืองหล่อและขัดแต่งด้วยมือทีจะมีความชัดเจนของตัวอักษร พร้อมทั้งความแข็งแรงจากการหล่อขึ้นรูปแบบชิ้นเดียวไร้รอยต่อ สวยงาม แข็งแรงและทนทานกระดุมกลึงที่เป็นอีกหนึ่งในซิกเนเจอร์ของเรา
ที่คิดค้นจากการนำเอาทองเหลืองแท่งมากลึงขึ้นรูปแบบเม็ดต่อเม็ด คงความแข็งแรงและเสริมเอกลักษณ์ให้กับกางเกงยีนส์ PIGER WORKS ได้เป็นอย่างดีรีเวทหรือหมุดย้ำเพิ่มความแข็งแรง ผลิตจากทองแดงด้วยกรรมวิธีการหล่อขึ้นรูป ให้มิติและความชัดเจนของตัวอักษรที่แตกต่างจากการผลิตแบบอื่น รวมถึงความแข็งแรง เพราะยีนส์ของเรานอกจากสวยงามและคลาสิคแล้ว ต้องทนที่สุดด้วยรีเวททองเหลืองก็ใช้กรรมวิธีการผลิตโดยการหล่อขึ้นรูปด้วยมือเช่นกัน ซึ่งก่อนจะมาใช้ประกอบกับกางเกงยีนส์ของเรา ต้องผ่านการทดสอบความแข็งแรงมาอย่างเต็มที่ขาหมุดทองแดงจาก Scovill แบรนด์เก่าแก่จากอเมริกา นำมาใช้เสริมความแข็งแรงของกระดุมและรีเวทของ PIGER WORKSป้ายหนังม้านำเข้าจากอเมริกา ที่มีความสวยงามและแข็งแรงคงความเป็นเอกลักษณ์ให้กับกางเกง PIGER WORKSป้ายหนังวัวนำเข้าจากอิตาลี นำมาปั้มร้อน ตัดและขัดแต่งด้วยมือ ทุกขึ้นตอนเกิดขึ้นในโรงงานของเราlogo ของ PIGER WORKS ที่ร้อยเรียงจากอักษร PW และ พว ซึ่งมาจากคำว่า พิกเกอร์ เวอร์คส ในภาษาไทยทุกขั้นตอนการตัดเย็บเน้นคุณภาพสูงสุดคำว่า Handcrafted สำหรับพวกเราแล้ว มันไม่ได้หมายถึงการใช้มือทำงานเท่านั้น แต่มันหมายถึงพวกเราใช้มือและหัวใจ ทำงานที่เรารักออกมา เราจึงภูมิใจที่จะใช้คำว่า Handcrafted by PIGER WORKSเครื่องหนังที่ผลิตและตัดเย็บด้วยมือ เข็มขัด กระเป๋าสตางค์รองเท้า PIGER'S Shoes รองเท้าที่ใส่กับยีนส์แล้วเข้ามากเตรียมไว้ให้บริการช่องทางการติดต่อเรา
1. โทร 089-5244995
2. Official Line ID : @pigerworks
3. www.facebook.com/pigerworksdenim 
4. www.pigerworks.com
5. ถ้ำหมูเสือ ถ.พิบูลสงคราม นนทบุรี
MAKE THE BEST THING

The very first words that initiate the brand; the mentality to make the best of what we love, has created intent work morality. We never stop developing and seeking the best for our valued friends and customers.

HANDCRAFTED QUALITY

A tiny factory filled with quality, the crew of which paid closely attention to every step. From designing, sourcing, dedicated sewing, handcrafted finishing, to quality assuring, every step has been specially taken care of to ensure best work piece.

SERVICE BY OUR FACTORY

We got service department at the factory to serve our valued customers since we believe that no one can fix the damage after wearing of jeans from our factory better than our factory. We also emphasize on making our after sales service even better. Although it has already been accepted as the best service in the market.

PRIDE OF THAILAND

Our solid concept and commitment to make the best thing, intention and attention on every step of design and production process, and also excellent service, all of these have been accepted and make us proud of the quality of products under PIGER WORKS brand, that another pride of Thailand is right here.